THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM - TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ THỊ HIỂN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC Ở TRẺ EM

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước rất thương tâm do sự bất cẩn của người lớn. Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,... mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ ..vv. Vì thế các bậc phụ huynh cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước là rất cần thiết.

THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM - TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ THỊ HIỂN

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC Ở TRẺ EM

Đuối nước là một dạng của ngạt do nước bị hít vào phổi hoặc tắc đường thở do co thắt thanh quản khi nạn nhân ở trong nước. Ngạt nước khiến nạn nhân bị ngừng thở, tim đập chậm lại theo phản xạ dẫn tới thiếu oxy máu và tử vong. Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách còn để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Vì vậy các bác cần lưu ý cho các con một số thông tin sau:

1. Hãy tránh xa dòng nước khúc sông sâu, những dòng nước xoáy, ao, hồ, sông, suối, đầm nước… Các bạn không nên rủ nhau đi tắm ở ao, hồ, sông, ngòi… trong khi không biết bơi mà không có người lớn và phao bên cạnh mình.

2. Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ,TB&XH) cũng đưa ra 6 khuyến cáo để các bậc phụ huynh  phòng tránh chết đuối cho con em mình, chúng tôi xin thể hiện qua infographic sau đây: